Tin xã hội

Kiến nghị miễn giảm phí đường bộ cho dân không “chui” hầm Phước Tượng

Trước phản ứng của nhiều người dân về việc trạm thu phí đặt cách xa hai hầm đường bộ Phước Tượng, Phú Gia (TT-Huế), khiến các phương tiện giao thông không qua hầm vẫn phải đóng phí qua trạm, đơn vị đầu tư hầm vừa kiến nghị Bộ GTVT xem xét miễn giảm phí.
Thời gian gần đây, nhiều người dân Lăng Cô bức xúc phản ứng về việc trạm thu phí đặt cách xa hai hầm đường bộ Phước Tượng, Phú Gia, khiến các phương tiện giao thông không qua hầm vẫn phải đóng phí qua trạm, đặc biệt là tuyến Lăng Cô - Đà Nẵng và ngược lại.

Được biết, vị trí đặt trạm thu phí tại bắc hầm Hải Vân như hiện nay đã được các bộ, ngành chức năng phê duyệt. Trước tình hình này, Cty CP Phước Tượng - Phú Gia BOT (đơn vị đầu tư, quản lý, khai thác hai hầm) đã gửi công văn đến Bộ GTVT xin cơ chế miễn, giảm phí đường bộ cho khoảng 110 trường hợp tại Lăng Cô.

Thực tế cho thấy, ngoại trừ các hộ dân bị ảnh hưởng đã được đưa vào danh sách miễn giảm phí qua trạm, rất nhiều trường hợp khi lưu thông trên Quốc lộ 1A tuyến Lăng Cô - Huế và ngược lại bằng ô tô, lại được hưởng lợi vì đi vào hai hầm đường bộ, rút ngắn hành trình, mà không qua trạm thu phí, do trạm này đặt gần hầm Hải Vân - điểm cuối phía nam tỉnh TT-Huế gần giáp với thành phố Đà Nẵng.

Ngày 16/5, tin từ UBND thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) cho biết, Cty CP Phước Tượng - Phú Gia BOT vừa gửi công văn đến Bộ GTVT xin cơ chế miễn, giảm phí đường bộ cho gần 110 trường hợp ở Lăng Cô khi qua trạm thu phí đặt ở phía bắc đèo Hải Vân, nhưng lại không qua hai hầm đường bộ Phước Tượng và Phú Gia.

Những câu nói hay và truyền cảm hứng trong công việc

Những câu nói hay và truyền cảm hứng trong công việc
Đôi lúc bạn bắt đầu một ngày mới với cảm giác nhàm chán, không có động lực để làm việc. Đây là điều mà bất cứ ai cũng từng trải qua, ngay cả với những người nổi tiếng hay thành công nhất. Hãy để HAMADECO truyền cảm hứng cho một ngày làm việc tuyệt vời của bạn bằng những câu nói hay về công việc