Tin tức

“Giải cứu” xe tải chở giấy bị cháy trong hầm đường bộ Hải Vân

Sáng 24/4, Công ty CP Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân phối hợp với các đơn vị liên quan diễn tập chữa cháy tại Hầm đường bộ Hải Vân.

Với tình huống giả định vào lúc 9h sáng ngày 24/4/2017, xe tải BKS 43C do tài xế Nguyễn Văn A điều khiển, chạy hướng Huế đi Đà Nẵng, vận chuyển 10 tấn giấy cuộn và giấy bìa carton, đang lưu thông trong hầm Hải Vân đến lý trình Km 5+700, thuộc khu vực chữa cháy số 3, cách cửa hầm phía Nam 2.223m, cách cửa hầm phía Bắc 4.057m, thuộc địa giới hành chính TP Đà Nẵng bất ngờ bốc cháy tại thùng hàng phía sau.

Diễn tập Phòng cháy chữa cháy trong Hầm đường bộ Hải Vân sáng ngày 24/4.

Thời điểm này trong hầm chính đang có một mũi thi công gói HV1-SC2 tại Km 2+300. Trong hầm phụ phía Bắc đang thi công gói HV2-XL1 tại Km 1+910, ở phía Nam đang thi công gói HV2-XL2 tại Km 7+600.

Đồng thời, trong hầm đường bộ Hải Vân xe cộ vẫn lưu thông bình thường với 90 chiếc xe chạy từng tốp một từ Huế đi Đà Nẵng có 50 xe đang chạy, hướng Đà Nẵng đi Huế có 40 xe đang chạy.

Lái xe tải phát hiện thùng hàng phía sau bốc khói, liền cho xe dừng lại kiểm tra thì đám cháy bùng phát, gặp gió thổi mạnh dẫn đến cháy lớn, nhiệt lượng đám cháy tang dần sinh ra lượng khói lớn bao trùm toàn vòm hầm… Nguy hiểm hơn vụ cháy có nguy cơ nổ bình nhiên liệu của xe tải bị nạn. Tầm nhìn từ đám cháy vào phía Nam giảm còn 0%/120m, nồng độ oxy tại đám cháy giảm xuống dưới 10% trong khu vực 100m vào phía nam hầm.

Thông qua hệ thống camera giám sát và hệ thống báo cháy, nhân viên trực vận hành hầm Hải Vân đã nhanh chóng phát hiện ra vụ cháy trong vòng 25 giây, ngay lúc bật đèn đỏ đóng hầm là 35 giây, đến lúc bật đèn đỏ trong hầm dừng các tốp xe từ 2 hướng là 45 giây…

Với lực lượng gần 100 người tham gia diễn tập bao gồm Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng, Lãnh đạo các đơn vị liên quan, Lãnh đạo và nhân viên Công ty CP Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân,… đã rất quyết liệt và nhanh chóng triển khai lực lượng dập tắt đám cháy sau 30 phút. 3 người trên ca bin xe tải được giải cứu an toàn.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập PCCC hầm Hải Vân:

 

Lực lượng chức năng thường trực, họp khẩn phương án PCCC

Lúc này, trong hầm đường bộ Hải Vân xe cộ vẫn lưu thông bình thường…

Xe tải mang biển số 43C-0000 phát hỏa …

Phát hiện đám cháy qua camera giám sát, trưởng ca điều hành thông qua bộ đàm cho lực lượng chữa cháy, cứu nạn và các lực lượng khác vào vị trí xảy ra cháy thực hiện công tác nạn cứu hộ.

3 người trên cabin được nhanh chóng giải cứu khỏi đám cháy.

Các lực lượng tiếp cận hiện trường và nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy.

Xe cứu thương cũng có mặt tại hiện trường, ưu tiên cứu người trước.

Với lực lượng gần 100 người tham gia diễn tập bao gồm Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng, Lãnh đạo các đơn vị liên quan, Lãnh đạo và nhân viên Công ty CP Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân,… đã rất quyết liệt và nhanh chóng triển khai lực lượng dập tắt đám cháy

Từ khi đám cháy bắt đầu cho đến khi đám cháy dập tắt hoàn toàn theo phương án tác chiến đã được đề ra và các lực lượng tham gia diễn tập đã tuân thủ tuyệt đối và sau 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

 

http://danangexpress.net

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hamadeco.com.vn.
Copyright © 2023 | hamadeco.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status