Tin tức

Kỷ niệm 2 năm vận hành hầm đường bộ Đèo Cả

Ngày 21/8/2019, Xí nghiệp QLVH hầm đường bộ Đèo Cả đã tổ chức kỷ niệm 2 năm vận hành hầm đường bộ Đèo Cả. Về dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo địa phương nơi dự án đi qua thuộc thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, đại diện Cố vấn cấp cao của Tập đoàn và lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả khu vực Miền Trung.

Kỷ niệm 2 năm vận hành hầm đường bộ Đèo Cả

Xí nghiệp quản lý vận hành hầm Đèo Cả cho biết, trong 2 năm qua, hầm đường bộ Đèo Cả đã đảm bảo cho 4.208.792 lượt xe qua hầm an toàn, bình quân 5.765 xe/ngày. Đến nay, công tác quản lý, vận hành hầm Đèo Cả chưa để xảy ra bất kỳ một sự cố nào, đảm bảo cho các phương tiện qua hầm an toàn và thông suốt.

Dự án Hầm đường bộ Đèo Cả được khởi công vào ngày 18/11/2012, bao gồm: Hầm Cổ Mã (500m), hầm Đèo Cả (4.125m) và tuyến đường dẫn (8.565m). Sau hơn 4 năm thi công nỗ lực vượt qua mọi thử thách, ngày 21/8/2017 đánh dấu mốc son lịch sử của Tập đoàn khi đưa công trình vào khai thác trước thời hạn 04 tháng.

Dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả là công trình có tính phức tạp nhất từ trước đến nay ở khu vực Nam Trung Bộ, được các doanh nghiệp, nhà thầu trong nước thi công trên nền tảng công nghệ, kỹ thuật hiện đại của thế giới.

Trao thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý vận hành

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã từng trực tiếp đi thị sát và đánh giá, hầm đường bộ Đèo Cả là dự án trọng điểm của quốc gia, có tầm quan trọng rất lớn trong việc kết nối giao thông. “Tôi rất tự hào vì đây là công trình hầm do chính người Việt Nam thực hiện. Việc đảm nhận dự án lớn có tính phức tạp thể hiện sự trưởng thành vượt trội của các nhà đầu tư, nhà thầu trong nước, nhất là đội ngũ công nhân viên kỹ thuật, kỹ sư, giám sát thi công…”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với người Phú Yên họ càng tự hào hơn bởi công trình này do chính người con quê hương khởi xướng và thực hiện.

Trao thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý vận hành

Sau khi đưa hầm đường bộ Đèo Cả vào khai thác, thời gian qua hầm được rút ngắn từ 45 phút đường đèo xuống chỉ còn hơn 10 phút qua hầm, đã giải quyết triệt để và xóa bỏ những điểm đen nguy hiểm, dễ ùn tắc giao thông. Hầm Đèo Cả còn tạo ra sự kết nối quan trọng với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, tạo đà phát triển về công nghiệp, dịch vụ, du lịch khu vực duyên hải miền Trung, tạo động lực cho phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng miền Trung – Tây Nguyên.

Ngoài công tác vận hành, Xí nghiệp quản lý vận hành hầm Đèo Cả cũng rất chăm lo tới việc đảm bảo cảnh quan trong khu vực quản lý, chăm sóc, trồng bổ sung cây xanh nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, rèn luyện thể dục thể thao nâng cao hiệu quả trong công việc.

Cũng trong dịp kỷ niệm 2 năm đưa công trình vào vận hành, Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả cũng quyết định khen thưởng tập thể Vận hành lưới điện – Thông gió và các cá nhân thuộc Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả đã có những thành tích xuất xác trong công tác quản lý vận hành.

Theo ban truyền thông

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hamadeco.com.vn.
Copyright © 2023 | hamadeco.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status