Tin tức

Một lòng hướng về miền Trung ruột thịt

Ngày 20/10/2020các đơn vị trong hệ thống Tập đoàn Đèo Cả ở mọi miền đất nước đã đồng loạt hưởng ứng tích cực chương trình chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ do Công đoàn Tập đoàn phát động.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhằm chia sẻ kịp thời những khó khăn với đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu lũ lụt, phát động của Công đoàn đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn. Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng yêu cầu Công đoàn trực tiếp đến với bà con vùng lũ.

Trong thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, người đứng đầu Tập đoàn Đèo Cả đã dành những lời động viên chia sẻ tới gia đình những nữ cán bộ có gia đình ở miền Trung đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề của bão lũ. Ông khẳng định: “Chúng ta sẽ đoàn kết vượt qua khó khăn này”.

Trong ngày 20/10, PGS.TS Trần Chủng trong lời chúc mừng nữ cán bộ Tập đoàn tại văn phòng Hà Nội đã chia sẻ: “Năm nay chúng tôi không tặng mỗi nữ cán bộ một bó hoa mà có một bó hoa chung gửi gắm tình cảm hướng về miền Trung, nơi đó có các bà mẹ, người vợ, chị em và các cháu đang phải đối mặt với con lũ lịch sử. Chúng ta sẽ góp một chút sức mình mong đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn”.

Số quà quyên góp sẽ sẽ được Công đoàn Tập đoàn Đèo Cả đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay đồng bào vùng lũ miền Trung. Rất nhiều cán bộ công nhân viên đã đăng ký với ban tổ chức tình nguyện được vào vùng lũ trong hoạt động ý nghĩa này.

Những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị, mưa lũ đã vượt mức lũ lịch sử. Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ từ ngày 6 đến hết ngày 18/10, tại các tỉnh miền Trung đã làm 84 người chết, 38 người mất tích, 52.933 nhà bị ngập (Quảng Trị: 41.878 nhà; Quảng Bình: 11.055), 24.734 nhà bị hư hỏng, sập đổ. 924 ha lúa, 106.616 ha hoa màu bị ngập lụt, thiệt hại, 461.627 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Một số hình ảnh trong ghi nhận trong chương trình phát động:

Cán bộ nhân viên khu vực phía Nam chung tay quyên góp

Tập thể cán bộ công nhân viên khu vực miền Trung đồng lòng hưởng ứng chương trình

Văn phòng khu vực miền Bắc góp sức hướng về đồng bào miền Trung

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hamadeco.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | hamadeco.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status