Tin tức

Phước Tượng (Huế) – Trạm thu phí BOT đầu tiên giảm phí

Trạm Phước Tượng – Phú Gia tại tỉnh Thừa Thiên-Huế là trạm BOT đầu tiên nhanh chóng thực hiện việc giảm phí.
Với số tiền thu lên tới hàng tỷ đồng mỗi ngày, các trạm thu phí BOT được coi là “con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư.

Bởi thế, khi Chính phủ có chỉ đạo về việc giảm phí và Bộ Giao thông Vận tải có những động thái quyết liệt yêu cầu các trạm BOT thực hiện với mức giảm từ 10 đến 20% tùy loại phương tiện và chủ đầu tư các trạm phải chủ động đề xuất và thực hiện.

Thế nhưng, không ít ý kiến lo ngại rằng việc giảm phí sẽ khó nhận được sự đồng thuận của các chủ đầu tư.

Phương án đề xuất sẽ có tới 4/5 nhóm phương tiện đi trên Quốc lộ 5 Hà Nội – Hải Phòng được giảm phí với mức giảm ở mỗi nhóm là 10%. Đây cũng là mức giảm nằm trong biên độ mà Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu.

Thực tế, trạm Phước Tượng đang làm ăn khá tốt nên việc giảm phí với họ hoàn toàn có thể điều chỉnh được. Tuy nhiên, liệu việc yêu cầu tất cả các trạm giảm phí từ 10 đến 20% có khả thi hay không khi mức đầu tư của mỗi trạm là khác nhau. Thậm chí việc đặt trạm như thế nào cũng có thể là rào cản, đặc thù riêng của từng trạm.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hamadeco.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | hamadeco.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status