Tin tức

Tập đoàn Đèo Cả thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Ngày 12/01/2021, đoàn công tác của Tập đoàn Đèo Cả dẫn đầu bởi ông Hồ Nghĩa Dũng, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Tập đoàn Đèo Cả, cố vấn Hồ Nghĩa Tín, cố vấn Lê Văn Hỷ, ông Lưu Xuân Thủy – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và CBNV Tập đoàn đã trở lại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở đây.

Về phía địa phương có sự tham gia của ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Huyện ủy huyện Nghĩa Hành và ông Đinh Xuân Sâm – Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành.

Ông Hồ Nghĩa Dũng phát biểu chia sẻ

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập dựa vào cộng đồng, hoạt động phi lợi nhuận. Trung tâm được hình thành vào năm 2014 từ sự giúp đỡ, hiến tặng đất của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn – Nguyên Phó Tổng Biên tập báo Sài Gòn giải phóng.

Giao lưu văn nghệ cùng các em nhỏ

Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm cho biết, trong 5 năm qua, trung tâm đã nuôi dạy hoàn toàn miễn phí cho khoảng 120 cháu khuyết tật. Các em ở đây được nuôi dưỡng, học tập văn hóa, được hướng nghiệp, dạy nghề và phát triển năng khiếu, từng bước xóa bỏ mặc cảm, tạo cho các em sự tự tin để hòa nhập tốt với cộng đồng.

Trung tâm giới thiệu các sản phẩm được làm bởi chính các em nhỏ khuyết tật

Đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên Trung tâm luôn luôn nỗ lực hết mình, làm việc bằng chữ tâm để xây dựng một mái ấm tình thương, trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho hàng trăm trẻ em khuyết tật đang được nuôi dưỡng và đào tạo tại đây.

Trong chuyến thăm, đoàn thiện nguyện đã thăm hỏi, trò chuyện giao lưu với các em và các cán bộ, nhân viên, giáo viên tại Trung tâm. Ông Hồ Nghĩa Dũng cũng thay mặt Tập đoàn Đèo Cả trao tặng 200 triệu đồng cùng nhiều phần quà cho Trung tâm.

Ông Hồ Nghĩa Dũng (phải) và ông Lưu Xuân Thủy (trái) thay mặt Tập đoàn trao quà cho trung tâm

Bà Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ sự xúc động sâu sắc và gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Đèo Cả và các thành viên trong đoàn thiện nguyện. “Sự hỗ trợ và chia sẻ của các mạnh thường quân chính là những động lực để chúng tôi cống hiến, làm việc hết sức mình để chăm lo cho những mảnh đời kém may mắn của trẻ em khuyết tật nơi đây”, bà Hà chia sẻ.

Trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm

Trước đó, trong năm 2018 và 2019, Tập đoàn Đèo Cả cũng đã hỗ trợ mỗi năm 200 triệu đồng và nhiều phần quà cho Trung tâm. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của Tập đoàn trong nhiều năm qua và sẽ duy trì trong những năm tiếp theo nhằm phát huy truyền thống tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, qua đó cũng thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hamadeco.com.vn.
Copyright © 2023 | hamadeco.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status