Tin tức

Thông xe hầm Thủ Thiêm trước Tết Nguyên đán 2011

 

Hầm Thủ Thiêm-công trình ngầm lớn nhất khu vực Đông Nam Á đang bắt đầu thi công những hạng mục cuối cùng để chuẩn bị thông xe vào dịp Tết nguyên đán 2011 theo đúng kế hoạch. 

 Hầm Thủ Thiêm-công trình ngầm lớn nhất khu vực Đông Nam Á đang bắt đầu thi công những hạng mục cuối cùng để chuẩn bị thông xe vào dịp Tết nguyên đán 2011 theo đúng kế hoạch. 

Sắp tới, để chào mừng kỷ niệm Ngày Nam bộ Kháng chiến 23/9, TP HCM sẽ tiến hành hợp long hầm Thủ Thiêm nối hai bờ sông Sài Gòn. Theo ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án Đại lộ Đông Tây, sau khi lai dắt và lắp đặt thành công 4 đốt hầm thì giữa đốt hầm số 4 và mặt cắt phía Khánh Hội còn 1,25m là đốt hợp long. Vừa qua đã đổ bê tông hoàn tất đoạn nối kết này để đường hầm liền thành 1 dãy liên tục. Đến 11h30’ tối 4/9 đã đổ bê tông nóc đốt hợp long và hoàn thành công tác đổ bê tông. Phần kết cấu của đốt hợp long đã được thực hiện xong. Những việc còn lại đến 20/9 thì chúng tôi sẽ theo dõi, quan trắc, tháo dở các ván khuôn, cắt tấm thép chặn 2 đầu đốt hầm cũng như tiếp tục tháo dỡ bể chứa nước, đổ bê tông dằn đốt hầm.

Theo kế hoạch, lễ hợp long hầm vượt sông Sài Gòn sẽ được tổ chức vào ngày 22/9.

Sau khi hoàn tất công tác hợp long đường hầm Thủ Thiêm thì có 4 nhóm công tác chính mà chúng ta phải tiến hành. Thứ nhất là hoàn thiện kết cấu bên trong đường hầm. Thứ hai là triển khai gói thầu số 3 lắp đặt hệ thống cơ điện, quan trắc, thông khí đảm bảo hệ thống đường hầm vận hành an toàn trong thời gian tới.  Công tác thứ ba là tổ chức bộ máy vận hành quản lý đường hầm này, trong đó UBND Thành phố thành lập trung tâm vận hành quản lý đường hầm Thủ Thiêm. Bộ máy này sẽ thực hiện duy tu bảo dưỡng, vận hành, sử dụng trong thời gian tới. Cuối cùng là phải hoàn tất đường mới Thủ Thiêm. Khi 4 hạng mục này hoàn thành thì như mục tiêu của UBND thành phố đặt ra đến cuối năm nay, chúng ta sẵn sàng tiến hành thông xe kỹ thuật đường hầm và đường mới Thủ Thiêm. Sau đó tiếp tục quan trắc theo dõi thêm 3 tháng để nghiệm thu công trình vào đầu quý II/2011.

Về công tác đảm bảo an toàn cho toàn bộ đường hầm, ông Lương Minh Phúc cho biết, theo quy mô thiết kế và đưa vào vận hành khai thác, dự kiến một ngày có 45.000 xe ôtô, 15.000 xe máy lưu thông qua đường hầm này.

Để đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối cho người dân lưu thông qua đường hầm thì hiện các phương án về duy tu bảo dưỡng, vận hành đường hầm và phòng chống cháy nổ, cứu hộ, an toàn, khắc phục sự cố thiên tai đang được ban quản lý dự án phối hợp với các trung tâm, nhà thầu báo cáo thành phố trong 3 tháng tới.

Ban quản lý Đại lộ Đông Tây đang cố gắng khi đường hầm đưa vào sử dụng sẽ có bộ máy được đào tạo bài bản về cứu hộ, cứu nạn, duy tu bảo dưỡng được chu đáo, chặt chẽ đảm bảo đường hầm đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng như đảm bảo an ninh, giao thông thông suốt cho người dân./.

(Theo VOVNEWS)

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hamadeco.com.vn.
Copyright © 2023 | hamadeco.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status