Tin tức

Công đoàn HAMADECO triển khai một số nội dung cổ phần hóa Công ty

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 về việc tiến hành tổ chức họp đoàn viên công đoàn toàn Công ty để triển khai một số nội dung liên quan đến cổ phần hóa Công ty.
Vào lúc 08giờ 00 phút, ngày 29 tháng 08 năm 2013 tại Hội trường Công ty tại Hội trường Trạm trung chuyển phía nam, Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHHMTV Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải vân (HAMADECO) triệu tập đoàn viên công đoàn và người lao động tham dự cuộc họp để triển khai một số nội dung liên quan đến cổ phần hóa Công ty.  
Về dự buổi họp dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Tam Nghệ Hưng – Chủ tịch công đoàn Tổng công ty XDCTGT5, đồng chí: Nguyễn Đình Bách – Bí thư đảng ủy, TGĐ Công ty. Cùng dự cuộc họp còn có hơn 300 đoàn viên công đoàn và người lao động trong công ty.
Đồng chí Hoàng Thị Hải Oanh – Chủ tịch công đoàn công ty thông báo nội dung cuộc họp và triển khai một số nội dung cụ thể như sau:
 Việc cổ phần hóa Công ty là chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước với mục tiêu huy động tối đa nguồn lực của xã hội khuyến khích người lao động tham gia đóng góp trách nhiệm với doanh nghiệp hướng đến người lao động thực sự làm chủ trong doanh nghiệp.
Chấp hành chỉ đạo của các cấp Công ty đã tiến hành thực hiện các bước cổ phần hóa theo đúng tiến độ và quy định. Công ty đã xây dựng phương án cổ phần hóa công ty theo phương án Công ty nắm giữ cổ phần 80% và nhà nước nắm giữ 20% cổ phần công ty, phương án này được toàn thể CBCNV và người lao động trong toàn công ty thống nhất thông qua Hội nghị người lao động bất thường vào ngày 22 tháng 7 năm 2013.
Cuộc họp được nghe ý kiến Chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tam Nghệ Hưng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đánh giá hoạt động của Công ty trong thời gian vừa qua và phân tích rõ về Công tác cổ phần hóa Công ty.
CBCNV và người lao động Công ty cũng được nghe ý kiến của đồng chí Nguyễn Đình Bách Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng viên, Tổng giám đốc Công ty đánh giá lại quá trình hoạt động của Công ty giai đoạn từ năm 2000 cho đến thời điểm hiện nay qua đó người lao động dễ dàng nhận thấy được sự lớn mạnh rõ rệt của Công ty chúng ta qua từng năm, giá trị sản lượng năm sau luôn cao hơn năm trước, đóng góp đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước, thu nhập tăng nhanh, đảm bảo đầy đủ các chế độ cho người lao động, tích cực tham gia công tác xã hội và đặc biệt là CBCNV và người lao động Công ty làm chủ được các hệ thống thiết bị vận hành an toàn hầm đường bộ Hải Vân đảm bao giao thông thông suốt. Đồng chí cũng khẳng định rằng Công tác cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp nắm quyền chi phối là chủ trương đúng đắn của Nhà nước, phù hợp với thông lệ quốc tế và phù hợp trong cơ chế tế thị trường, hội nhập với nền kinh tế thế giới. Mục đích cổ phần hóa doanh nghiệp là để huy động mọi nguồn lực tài chính, mặt khác để doanh nghiệp tự chủ động trong hoạt động của mình và chịu sự quản lý của nhà nước bằng luật doanh nghiệp, bằng luật pháp. Các công ty cổ phần chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật, đảng và nhà nước khuyến khích người lao động nắm cổ phần chi phối và xóa bỏ sự can thiệp của nhà nước để tạo sự chủ động cho doanh nghiệp quyết định được chiến lược phát triển, hoạt động SXKD, các chế độ, quyền lợi và đời sống CBCNV được nâng cao, việc trích nộp ngân sách cho nhà nước kịp thời, đầy đủ.Với tư cách là Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc công ty đồng chí mong muốn công ty nắm giữ cổ phần chi phối để tiếp tục phát huy hơn nữa nội lực thúc đẩy hoạt động sản xuất của Công ty. Cuộc họp được nghe nhiều ý kiến đóng góp của người lao động trong Công ty các ý kiến đều thống nhất kiến nghị BCH Công đoàn Tổng công ty đề nghị chính quyền Tổng công ty đồng ý để HAMADECO xây dựng phương án cổ phần hóa theo tỷ lệ Công ty năm cổ phần chi phối từ 51% trở lên. CBCNVC và người lao động công ty cam kết sẽ mua hết cổ phần theo phương án công ty nắm cổ phần chi phối. Đó là nguyện vọng chính đáng của người lao động HAMADECO được làm chủ doanh nghiệp theo chủ trương của đảng và nhà nước.
 
 
Toàn cảnh CBCNV-LĐ dự buổi họp 
 
 
Đ/c Hoàng Thị Hải Oanh-Chủ tịch CĐ Công ty phát biểu tại buổi họp
 
 
Đ/c Nguyễn Đình Bách-Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐTV kiêm TGĐ Cty phát biểu tại buổi họp 
 
 
Đ/c Nguyễn Tam Nghệ Hưng-Chủ tịch CĐ Tổng công ty phát biểu tại buổi họp 
 
ĐVCĐ Hoàng Văn Tuấn – Đội BDTB-PT phát biểu ý kiến
 
ĐVCĐ Lê Thanh Hải – Hạt phó hạt QLĐB Đà Nẵng phát biểu ý kiến 
 
ĐVCĐ Lê Châu Thắng – Trưởng phòng Tổng hợp HAPACO phát biểu ý kiến  
 
ĐVCĐ Cao Bá Giang – Phó chủ tịch CĐ, phó TGĐ Công ty phát biểu ý kiến  
 
 
ĐVCĐ Nguyễn Hồng Lam phát biểu ý kiến  
 
 
ĐVCĐ Lương Thanh Phong – Giám đốc HAPACO phát biểu ý kiến 
 
ĐVCĐ Tạ Thị Vân Hảo – Ủy viên BTV công đoàn Công ty, Trưởng phòng TC-VP phát biểu ý kiến 
 
 ĐVCĐ Nguyễn Quốc Huy -Phó chủ tịch công đoàn công ty, Phó GĐ HAPACO phát biểu ý kiến 
Bài và ảnh: Công đoàn HAMADECO 
 
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hamadeco.com.vn.
Copyright © 2023 | hamadeco.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status