Tin tức

Dấn thân bằng “tinh thần doanh nhân Đất Việt” vì một dân tộc hùng cường

Diễn đàn doanh nghiệp 2020

Ngày 9/10/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức chương trình Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới doanh nhân; Diễn đàn doanh nhân 2020 “Doanh nhân Việt Nam – Tổ quốc gọi tên mình” với chủ đề “Đảng với doanh nhân”. Ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả đã có những chia sẻ tâm huyết tại diễn đàn, chúng tôi xin giới thiệu bài phát biểu này.

“Những ngày tháng này, dù đại dịch Covid  19 vẫn còn gây ảnh hưởng và tác động nhiều mặt đến nền kinh tế và đời sống xã hội, phủ một màu xám trên bức tranh toàn cầu. Tuy vậy, tại Việt Nam, thành công của phòng chống đại dịch Covid-19 đang thắp lên ngọn lửa tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam, được lan tỏa khắp bạn bè năm châu. Sau 35 năm đổi mới, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay; khát vọng dân tộc hùng cường thôi thúc mãnh liệt, cháy bỏng hơn bao giờ hết trong mọi tầng lớp nhân dân từ nông thôn đến thành thị, từ các nhân viên hành chính nhà nước đến các doanh nghiệp. Khát vọng dân tộc hùng cường được cộng hưởng, nhân lên gấp bội trong không khí cả nước nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII – sự kiện chính trị quan trọng của đất nước vào đầu năm tới – được kỳ vọng hứa hẹn mở ra kỷ nguyên mới cho phát triển kinh tế và thịnh vượng dân tộc, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào giữa thế kỷ XXI, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Nước (1945  2045)

Đối thoại “Đảng với doanh nhân” với chủ đề “Trách nhiệm của doanh nhân xây dựng đất nước hùng cường – Kiến nghị với Đảng và kỳ vọng của doanh nhân vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng”

Kính thưa quý vị,

Có thể nói rằng, thông qua đại dịch Covid – 19, Việt Nam chúng ta nhận biết mình đang ở đâu trên bản đồ thế giới, chúng tôi cũng biết mình cần làm gì để chung tay xây dựng, tháo gỡ khó khăn kinh tế từ hệ lụy do dịch bệnh gây ra. Không có gì thiết thực hơn là việc tập trung hoàn thành các dự án đang triển khai, sớm đưa vào vận hành như đã cam kết, nhằm phụng sự mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh Đảng ta đã đề ra như một kim chỉ nam hành động và nỗ lực phấn đấu để hướng tới tương lai tốt đẹp.

Tập đoàn Đèo Cả, thương hiệu đầu tư hạ tầng hàng đầu với chiến lược “Tăng trưởng tập trung”, tập trung các Dự án thân thiện môi trường khi đã làm chủ được công nghệ “Gặp núi xuyên hầm – Gặp thung lũng bắc cầu”từ nay đến cuối năm 2020, chúng tôi phấn đấu hoàn thành hầm Hải Vân 2 đưa vào vận hành, thông tuyến cao tốc Trung Lương  Mỹ Thuận, tối ưu lực lượng sản xuất để tham gia các dự án nhưCao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh tại Cao Bằng, 2 cầu Cửa Lục tại Quảng Ninh, các dự án cao tốc hành lang phía đông.

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã xử lý hàng loạt vấn đề tiêu cực, củng cố niềm tin cho nhân dân về một chính phủ liêm chính, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp, tạo ra động lực mới cho doanh nghiệp – cho những doanh nghiệp làm ăn chân chính có cơ hội vươn lên và cống hiến nhiều hơn nữa cho đất nước.

Là một công dân – doanh nhân Việt, tôi bày tỏ kỳ vọng và tin tưởng vào công tác nhân sự của Đảng đang thực hiện để chọn ra thế hệ lãnh đạo xứng tầm, có tư duy đổi mới, thực đức, thực tài, có bản lĩnh đối mặt với thách thức, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, vì lợi ích chung, vì sự trường tồn của dân tộc, thấu hiểu, thấu cảm, chia sẻ và đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt Nam chung tay đưa đất nước phát triển, phồn vinh để cùng thắp lên “mùa xuân dân tộc”.

Đặt mình trong bối cảnh chung của đất nướccủa thế giới – để đủ sức tồn tạicạnh tranh và phát triển, doanh nghiệp chúng tôi cũng ý thức và đề ra những hành động cụ thể:

– Một là: Tích cực, thẳng thắn tham gia đóng góp ý kiến cùng Đảng và Nhà nước nhằm khởi tạo môi trường đầu tư thông thoáng, phù hợp trong tương lai trên tinh thần phản ánh tình hình khách quan, tổng kết hoạt động thực tiễn của mình (nhắm đến việc đề xuất xác định hành lang pháp lý phù hợp – không cầu toàn, chung chung).

– Hai là: “Mở rộng vòng tay” liên doanh, liên kết, chia s kinh nghiệm và cộng đồng trách nhiệm để tạo ra các chuỗi cung ứng phù hợp, giảm thiểu chi phí vô hình (xác định rằng muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thi đi cùng nhau).

– Ba Tối ưu hóa quy trình và lực lượng sản xuấtnhận diện các giá trị nổi trội, sản phẩm khác biệt, đối diện với những yếu kém, hạn chế, thách thức của chính mình để khắc phục, thay đổi (quan niệm của chúng tôi cách thuyết phục duy nhất là tạo ra Giá trị thực).

Tôi tin rằng những doanh nhân có mặt tại đây ngày hôm naytiêu biểu cho doanh nghiệp Việt đều là những người con mang “Khát vọng Việt Nam” sẽ luôn tự hào, dấn thân bằng “tinh thần doanh nhân Đất Việt” vì một dân tộc hùng cường”.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hamadeco.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | hamadeco.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status